TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Trong tháng 3 năm 2017, trường TH Phước Sang đã tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học khoa học tự nhiên ở tiểu học. Được sự chỉ đạo sát sao của thầy hiệu trưởng Nguyễn Hồ Phương về đổi mới trong công tác tập huấn, không chỉ là báo cáo một chiều về nội dung lí thuyết mà tập huấn trong môi trường giả định, chủ yếu là thực hành thông qua phiếu bài tập, chia nhóm phân công nhiệm vụ cho các thành viên xây dựng một hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học khoa học tự nhiên theo một chủ đề trong chương trình tiểu học. Các thầy cô giáo của trường rất tích cực và hào hứng và thực sự chính các thầy cô cũng đã được trải nghiệm sáng tạo. Với nhiều tình huống bất ngờ được đưa ra, nhiều cách giải quyết thật sáng tạo. Có thể nói đây là một chuyên đề rất thành công. Chuyên đề đã thổi hồn giúp giáo viên có thêm nhiều sáng tạo trong dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh,  giúp các em được trải nghiệm, phát triển tư duy và rèn các kĩ năng sống.

Một số hình ảnh tập huấn chuyên đề trải nghiệm sáng tạoIMG_1460 IMG_1476 IMG_1478