Hoạt động trải nghiệm của học sinh trường Tiểu học Phước Sang

Thực hiện mục tiêu của Nghị Quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học cần được tổ chức theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của học sinh thành hiện thực để các em thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo về nâng cao chất lượng xây dựng môi trường giáo dục trong các trường tiểu học

Được sự đồng ý của Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo, ngày 9/3/2019  Trường Tiểu học Phước Sang  tổ chức cho học sinh toàn trường đi trải nghiệm thực tế ở Nông trại TREE tại Thuận An, tỉnh Bình Dương

Tham quan trải nghiệm lần này có hơn 200 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia. Đặc biệt trong đó có một số PHHS đồng hành cùng học sinh và giáo viên của nhà trường trong buổi trải nghiệm.

Trong buổi trải nghiệm các em học sinh vô cùng hào hứng và thích thú khi được tham quan di tích Nhà tù Phú Lợi; tham gia các hoạt động tại nông trại TREE như; làm heo đất, làm bánh ít, cấy lúa, bắt cá cũng như tham gia các trò chơi dân gian, hoạt động ngoài trời. Thông qua các hoạt động trên, học sinh hiểu được những công việc và nghề nghiệp khác nhau của người dân, được hình thành các kỹ năng thông qua các việc làm cụ thể. Từ đó giáo dục các em biết quý trọng, trân trọng những người đã vất vả làm ra các sản phẩm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hoạt động trải nghiệm thực tế tạo điều kiện giúp các em tìm ra cái mới, cách giải quyết mới. Từ đó khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, qua đó hình thành ý thức, phẩm chất, năng lực và kĩ năng sống cho học sinh.

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm

IMG_1510 IMG_1517 IMG_1516 IMG_1515 IMG_1513 IMG_1512 IMG_1511IMG_1509 IMG_1504 IMG_1503 IMG_1502 IMG_1501 IMG_1500 IMG_1499