Trường Tiểu học Phước Sang tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Căn cứ Công văn số 42/SYT –NVY ngày 7/01/2022 của Sở Y tế Bình Dương về Hướng dẫn tạm thời phương án xử lí F0 trong cơ sở GD nghề nghiệp trong trạng thái bình thường mới; Thông báo số 59/ TB-SGDĐT ngày 12/01/2022 của Sở GDĐT Bình Dương về kết luận của giám đốc Sở GD ĐT Nguyễn Thị Nhật Hằng tại hội nghị giao ban về KH dạy học trực tiếp Mầm non, Tiểu học, THCS năm học 2021-2022; Thực hiện Công văn số 243/KH-UBND ngày 17/1/2022 của UBND huyện Phú Giáo về kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phú Giáo và Công văn số 397/PGDĐT-GDMN-TH ngày 17/12/2021 của Phòng GDĐT Phú Giáo V/v hướng dẫn cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tổ chức hoạt động trở lại. Ngoài ra, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục, sự phối hợp của địa phương, Trường Tiểu học Phước Sang đã lập kế hoạch chuẩn bị, phương án tổ chức đón học sinh, phương án xử lý F0 trong trường học khi tổ chức dạy học trực tiếp, Ký cam kết phòng chống dịch của nhà trường và UBND xã Phước Sang, lập tờ trình dạy trực tiếp được Phòng GD&ĐT thống nhất. Bên cạnh đó nhà trường phát phiếu khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh tự nguyện đăng kí cho con học trực tiếp đối với học sinh lớp 3,4,5.Vì vậy từ ngày 10/01/2022 có 90 HS lớp 3,4,5 tham gia học trực tiếp. Sau hơn 1 tuần tổ chức chất lượng các em học trực tiếp có sự thay đổi lớn, các em tiếp thu bài hiệu quả hơn, mặt khác sau hơn một tuần tổ chức, trường không phát hiện trường hợp nghi F0 nào do đó từ ngày 17/01/2022, nhà trường đã tiếp tục mở rộng dạy trực tiếp đối với các lớp từ lớp 1 đến lớp 5 ( những em được sự đồng ý của cha mẹ học sinh). Số học sinh tham gia trực tiếp là 285 học sinh từ khối 1 đến khối 5 với tỉ lệ tham gia học trực tiếp đạt 92%. Nhà trường thực hiện tốt phòng chống dịch Covid 19 từ công tác vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm sàng lọc cho 100% Giáo viên và học sinh trước khi tổ chức học trực tiếp, công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch cũng như thích ứng an toàn với dịch Covid 19. Vì vậy công tác dạy và học trực tiếp của nhà trường dần đi vào nề nếp và ổn định sau gần 2 tuần học trực tiếp. Sau đây là một số hình ảnh tổ chức dạy học trực tiếp của nhà trường.

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc trước khi tổ chức học trực tiếp

3                                         Đón HS lớp 1 học trực tiếp   5 6 7 8

HS vui tươi trong những ngày đầu đến lớp

Giờ học thể dục ngoài trời