Trường tiểu học Phước Sang khởi động Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2017

y tuong tre tho

Chiều ngày 28/04/2017, trường Tiểu học Phước Sang tổ chức tuyên truyền, khởi động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2017.

Tham dự buổi tuyên truyền, khởi động có thầy Nguyễn Hồ Phương – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Quang Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường; và đặc biệt sự có mặt của 12 thầy cô giáo và 299 em học sinh toàn trường cũng có mặt để lắng nghe buổi tuyên truyền, khởi động cuộc thi.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các em luôn có những ước mơ về tương lai và những ý tưởng để cải thiện cuộc sống; Hướng các em bước vào thế giới công nghệ chuyển động; Truyền cho các em sự vui thích và tầm quan trọng của ước mơ, óc sáng tạo và tinh thần chấp nhận thử thách; Mục đích cuối cùng là biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Quy trình của cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng là: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Chuyển tải ý tưởng dưới dạng mô hình, Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em học sinh sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ. những ý tưởng được Ban giám khảo đánh giá cao sẽ chuyển sang bước thể hiện ý tưởng thành mô hình và Ban giám khảo sẽ đánh giá mô hình diễn ra vào tháng 6 năm 2017. Tiếp đến vòng Thuyết trình và trao giải.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

Giải cá nhân:

2 Giải Nhất   : học bổng trị giá 20.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản

2 Giải Nhì     : học bổng trị giá 14.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản

2 Giải Ba      : học bổng trị giá 8.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản

4 Giải Honda: học bổng trị giá 4.000.000 VND

20 Giải KK   : học bổng trị giá 2.000.000 VND

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tại Việt Nam, Ban Tổ chức quyết định dành tặng 1 chuyến tham quan Nhật Bản dành cho 6 bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 2 nhóm lớp 1-3 và 4-5; với những bạn dự thi theo nhóm cần ghi rõ nhóm trưởng bởi chuyến đi Nhật chỉ dành cho nhóm trưởng.

Giải tập thể: Trường học của các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng lần lượt là 60, 50, 40 triệu đồng (bằng hiện vật); Khuyến khích và ghi nhận những đóng góp của nhà trường đối với Cuộc thi.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi truyên truyền, khởi động:

(Cô Đoàn Thị Hiện – Giáo viên Mĩ Thuật triển khai tuyên truyền Cuộc thi)

BTV Lê Trần Phú