Học tập kinh nghiệm và giao lưu về giải pháp đổi mới trong công tác quản lí, tổ chức thực hiện và phương pháp dạy học của trường, lớp theo mô hình trường học mới (VNEN) giữa trường TH Phước Sang huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương và Trường TH Lộc An C huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục Phú Giáo V/v Tham quan, học tập kinh nghiệm và giao lưu về giải pháp đổi mới trong công tác quản lí tổ chức thực hiện và phương pháp dạy học của trường, lớp theo mô hình trường học mới (VNEN) trong năm học 2017-2018 tại tỉnh Lâm Đồng;

Ngày 1/2/2018 đoàn đã khởi hành từ Phú Giáo đi Lâm Đồng . Trưởng đoàn là thầy Đặng Thanh Tuấn trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo, đại diện Sở GDĐT là thầy Trần Đình Khương và thầy Kim Anh cùng các thầy cô là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường TH và THCS trong huyện Phú Giáo; BGH, giáo viên của 2 trường Tiểu học Phước Sang và THCS Trần Quang Diệu.

Đúng  7 giờ ngày 02/01/2018 đoàn đã đến Lâm Đồng và chia làm 2 đoàn (1 đoàn gồm các trường Tiểu học; 1 đoàn gồm các trường THCS). Vào lúc 7 giờ 30 phút, toàn thể quý thầy cô đoàn tiểu học  đã có mặt đông đủ tại trường Lộc An C, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng để tiến hành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Nghe đồng chí Trưởng phòng GDĐT giới thiệu tình hình địa phương và tình hình giáo dục của huyện Bảo Lâm.

01

Tiếp theo, đoàn đã được nghe đại diện trường Tiểu học Lộc An  báo cáo tóm tắt về nhà trường và những kinh nghiệm triển khai thực hiện theo mô hình trường học mới VNEN. Sau đây là một số hình ảnh bắt đầu buổi giao lưu.

2

 (Cô Võ Thu Thảo – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt về nhà trường)

Tiếp theo các thầy cô trong đoàn đã được BGH trường TH Lộc An C bố trí cho các thành viên trong đoàn Huyện Phú Giáo dự giờ 5 tiết dạy minh hoạ ở 5 khối lớp. Sau đó đoàn đã tiến hành tham quan trường, lớp nhằm nắm rõ cách thức bố trí sắp xếp trong và ngoài lớp; thực hiện nề nếp hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục cũng như các phòng chức năng và cảnh quan của nhà trường. Trong quá trình dự giờ, tham quan các thầy cô đều hào hứng, sôi nổi về cách trang trí tổ chức lớp học giảng dạy theo VNEN.

3 4

(Dự giờ tại lớp)

5

(Thầy, cô đi tham quan cảnh quan nhà trường)

Tiếp theo, hai bên tiến hành chia sẻ kinh nghiệm về cách thức quản lí, về xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, về tổ chức lớp học theo mô hình VNEN, phương pháp tổ chức giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, về tài liệu, về tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn,…Sau đây là một số hình ảnh về trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức dạy học theo mô hình VNEN.

6 7 8 9 10

Kết thúc chuyến tham quan, các thầy cô đã cùng nhau chụp hình lưu niệm.

11

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *